Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Thứ tư - 19/04/2023 05:56
Ngày 24/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Quốc lễ nhằm tôn vinh tầm quan trọng của văn hóa đọc. Đây là một ngày đặc biệt để khuyến khích mọi người đọc nhiều hơn, nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của việc đọc đối với việc học, phát triển kỹ năng và tư duy, đồng thời giúp mọi người trưởng thành với tư cách cá nhân
           Chiều ngày 12/4/2023, Trường Tiểu học Trần Can đã phối hợp với UBND xã Sơn Thành tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc.
Ảnh ngày sách tập thể

Ảnh Ngày sách tập thể1
          Tham dự Lễ phát động có bà Nguyễn Thị Hòa, CC VH – XH; ông Trần Lê Anh Đức, BT Đoàn Thanh niên xã Sơn Thành; ông Nguyễn Văn Cát, ông Nguyễn Hữu Dũng, ông Hồ Minh Sáu ban thường vụ ban đại diện cha mẹ học sinh; 33 CBCCVC nhà trường, 782 em học sinh trường Tiểu học Trần Can, cùng đông đảo phụ huynh.

Ảnh ngày sách 12
           Ảnh Ngày sách 10
Ảnh Ngày sách 11
             Ngày Sách Việt Nam nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khuyến khích học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập.
Ảnh Ngày sách 1

Cùng với lễ phát động là lời kêu gọi các đại biểu, phụ huynh, cá nhân, tập thể, giáo viên, nhân viên, học sinh ủng hộ nhiều Sách cho Thư viện thêm phong phú và giá trị.
Ảnh Ngày sách13
           Bên cạnh đó, đại diện học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5 đã giới thiệu về những cuốn sách hay, truyện kể, truyện tranh, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ,  Giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước … có trong Thư viện sách của khối mình. Lồng ghép vào đây là chương trình kể chuyện, giao lưu các câu hỏi đáp rất bổ ích giúp học sinh hăng say trong các hoạt động trải nghiệm nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.
Ảnh Ngày sách 5
Ảnh Ngày sách 9
                Thông qua Ngày sách và Văn hóa đọc sẽ góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.
Ảnh Ngày sách 8
                Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm số lượng đầu sách cho thầy và trò, phục vụ tốt hơn cho việc học tập và giảng dạy; đồng thời giáo dục cho các em học sinh biết quý trọng, yêu quý sách, thích nghiên cứu, tìm tòi khám phá khoa học; hướng các em học sinh đến với những hoạt động bổ ích lành mạnh, phát triển bản thân toàn diện về tinh thần./.
                                                                                                                                     Nguyễn Thị Hòa