Sơn Thành: Ra mắt mô hình xã sạch ma túy

Chủ nhật - 19/03/2023 20:13
CLB sạch về ma tuý 1Thực hiện Nghị quyết số 09 ngày 01/02//2023 của Ban thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch số 37 ngày 02/03/2023 của UBND huyện về xây dựng “Xã, thị trấn sạch về ma túy trên địa bàn huyện Yên Thành”, ngày 15/03, xã Sơn Thành tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Xã sạch về ma tuý".
Tham dự có đồng chí thượng tá Hồ Xuân Thành- Phó trưởng Công an huyện Yên Thành, các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ, đại diện các ban ngành, đoàn thể, các xóm trên địa bàn đã về dự.
Sơn Thành là xã miền núi nằm về phía Đông nam của huyện Yên Thành, là điểm tiếp giáp với 5 xã trong huyện và các huyện Nghi Lộc, Đô Lương, Diễn Châu; có tổng diện tích tự nhiên 1583 ha; Toàn xã có tổng số hộ 2064 hộ, có 9118 nhân khẩu, phân bổ ở 8 xóm.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thông qua Báo cáo kết quả điều tra, khảo sát địa bàn xã Sơn Thành; công bố Quyết định thành lập mô hình, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình của Đảng uỷ xã; thông qua Nghị quyết của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Thành về việc lãnh đạo xây dựng mô hình “ Xã sạch về ma túy” tại địa bàn; Kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng "Xã sạch về ma túy" và Quy chế hoạt động của mô hình…
CLB sạch về ma tuý 4
Mô hình “Xã sạch về ma túy” tại xã Sơn Thành với mục đích tập huy động sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp, hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn xã tham gia công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp đấu tranh với tội phạm, triệt phá các điểm, tụ điểm phức tạp, điểm bán lẻ ma túy, tăng cường công tác cai nghiện, quản lý sau cai, công tác tái hòa nhập cộng đồng. Không để phát sinh tình hình phức tạp mới liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Sơn Thành sạch về ma túy trong năm 2023 và giữ vững, nâng cao hơn một bước trong các năm tiếp theo.
Tại buổi lễ, các ngành chức năng và Ban chỉ đạo cùng các thành viên tổ thực hiện mô hình đã ký cam kết xây dựng thành công mô hình, xây dựng xã Sơn Thành sạch về ma túy trong năm 2023./.
CLB sạch về ma tuý 7