Hội nghị Ủy ban nhân dân xã mở rộng tháng 8 năm 2024

Thứ hai - 05/08/2024 11:25
            Sáng ngày 05/8/2024, UBND xã Sơn Thành tổ chức Hội nghị Ủy ban nhân dân xã mở rộng tháng 8 năm 2024 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tháng 7 năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024; bổ cứu công tác sản xuất vụ Hè thu năm 2024; báo cáo kết quả giao nạp ngân sách năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác.
         Đại biểu tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND xã; công chức, bán chuyên trách thuộc UBND xã; Cùng dự có: Thường trực Đảng ủy – HĐND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã và Trưởng các đoàn thể chính trị, xã hội, giám đốc HTX nông nghiệp xã.
UB T81
         Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Sáu, PBT Đảng ủy - CT UBND xã đã quán triệt các nội dung và đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 7 năm 2024 và triển khai nhiệm vụ quan trọng của tháng 8 năm 2024
UB T84
         Cũng tại Hội nghị, ban Nông nghiệp đã thông qua Kế hoạch xây dựng tuyến đường mẫu “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn”, cán bộ Địa chính thông qua Báo cáo tình hình đất công ích trên địa bàn xã Sơn Thành.
UB T83
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã ghi nhận nội dung các văn bản đã thông qua tại hội nghị. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh cần vạch ra cụ thể những nhiệm vụ đã làm được, những nhiệm vụ đang làm dở, những nhiệm vụ chưa làm được, cụ thể bộ phận nào, không đánh giá chung chung. Các nội dung khác phải thành lập BCĐ về tận cơ sở để chỉ đạo sát sao nhằm đạt được kết quả cao.
          Tại Hội nghị, có 5 ý kiến, chủ yếu xoay quanh vấn đề xây dựng tuyến đường mẫu “sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn” và tình hình thực tế đất công ích hiện nay; còn lại cơ bản các đồng chí tham gia được nghe triển khai các nội dung đều tán thành và nhất trí cao.
          Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Hứu Sáu, PBT Đảng ủy-CT UBND xã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực xã cũng như các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm để chỉ đạo thực hiện một cách nhiêm túc, đó là:
          Căn cứ vào lĩnh vực, phần hành mà các đồng chí đã được phân công phụ trách để thực hiện một cách nghiêm túc 13 nhiệm vụ mà chủ trì hội nghị đã triển khai.
          Việc chọn tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” thì giao công chức phụ trách nông nghiệp phải cụ thể hoá Kế hoạch đã triển khai và sẽ tiến hành họp, bình chọn một tuyến đường để xây dựng mô hình. Sau đó sẽ gắn biển và giao nhiệm vụ tiếp quản và quản lý đối với các tổ chức.
          Việc thu lại diện tích đất công ích. Giao cán bộ địa chính tham mưu thông báo thu hồi để thông báo rộng rãi trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, đến tận người dân để tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, trước thời gian thu hoạch lúa Hè Thu năm 2024./.