Hội nghị Quân Dân chính Đảng tháng 7 năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 05:00
         Sáng ngày 15/7/2024, Đảng ủy, UBND xã Sơn Thành đã tổ chức Hội nghị Quân dân chính đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 6 năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2024; sơ kết công tác huy động ngân sách năm 2024 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng khác.
         Đại biểu tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng phó các ban, ngành đoàn thể, nghiệp vụ UBND xã, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí Hiệu trưởng các trường học, trạm y tế, các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các xóm.
DCĐ tháng 73

DCĐ tháng 77         DCĐ tháng 79
DCĐ tháng 710
DCĐ tháng 78
DCĐ tháng 711
         Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Sáu, PBT Đảng ủy - CT UBND xã đã quán triệt các nội dung và đánh giá những kết quả đạt được trong tháng 6 và triển khai nhiệm vụ quan trng của tháng 7/2024; đồng chí Nguyễn Vĩnh Hùng CC TC - KT thay mặt UBND xã thông qua Báo cáo sơ kết công tác huy động ngân sách năm 2024.

Hội nghị, có 3 ý kiến liên quan đến vấn đề giao nạp ngân sách, còn lại cơ bản các đồng chí tham gia được nghe triển khai các nội dung đều tán thành và nhất trí cao.

DCĐ tháng 72
         Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Nguyễn Khắc Đào, Bí thư Đảng ủy - CT HĐND ghi nhận công tác chỉ đạo đóng góp ngân sách triển khai sớm, cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách nhịp nhàng, tư tưởng của đảng viên thì vững vàng, nhất là sự đóng góp của ông Dương Văn Minh - CT Hội Nạn nhân chất độc màu da cam Dioxin đã có công lớn trong công tác vận động. Bên cạnh đó, đồng chí  đề nghị UBND xã cần bổ cứu, đôn đốc, chấn chỉnh, xác định được nguyên nhân  tại sao một số hộ chưa đóng góp và đóng góp chưa đủ trong công tác huy động ngân sách; một số xóm triển khai kế hoạch huy động ngân sách còn chậm, một số xóm thiếu quyết liệt, thiếu quy trình; điểm BCĐ một số đồng chí chưa cụ thể hóa, chưa sau sát cơ sở. Nhiệm vụ sắp tới trong công tác chỉ đạo đóng góp ngân sách đề nghị các đồng chí trong BCĐ tiếp tục phân tích, giải thích cho người dân hiểu, các ban, ngành, đoàn thể phải vào cuộc, UBMTTQ và các đoàn thể phải phối hợp thực hiện và chịu sự giám sát.
DCĐ tháng 712
         Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu, PBT Đảng ủy-CT UBND xã ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã cũng như các ý kiến thảo luận tại hội nghị. Đồng chí đề nghị, các đồng chí được phân công tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Đồng chí giao nhiệm vụ phải vận động đóng góp ngân sách năm kết thúc trước ngày 25/7/2024.
DCĐ tháng 74
DCĐ tháng 76
DCĐ tháng 75
         Tại hội nghị đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác huy động ngân sách, cụ thể: Về tập thể, có 3 tập thể hoàn thành xuất sắc, gồm nhân dân và cán bộ xóm Nông Trang, nhân dân và cán bộ xóm Rú Bạc, nhân dân và cán bộ xóm Nguyễn Huệ, có 1 tập thể hoàn thành tốt, nhân dân và cán bộ xóm Rú Nhót; về cá nhân, ông Dương Văn Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huy động ngân sách./.