BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN TẠI XÃ SƠN THÀNH

Thứ hai - 15/01/2024 22:45

Chiều ngày 12/01/2024 Trường Trung cấp kỹ thuật Yên Thành phối hợp với UBND xã Sơn Thành và Hội LHPN xã long trọng tổ chức lễ Bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên học nghề Kỹ thuật Chế biến món ăn được đào tạo tại xã trong năm 2023.
Đồng chí : Phạm Thị Lý CT Hội LHPN xã khai mạc lễ bế giảng
         Dự lễ bế giảng có thầy Trần Trung Thuận - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trường trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành; đồng chí Nguyễn Văn Chiến, PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu, PBT Đảng ủy - CT UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; các đồng chí trong BTV Hội LHPN xã và 33 học viên  lớp sơ cấp Kỹ thuật Chế biến món ăn năm 2023 của xã Sơn Thành.
                                   Các đại biểu về tham dự lễ bế giảng
          Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và nằm trong kế hoạch hàng năm của trường Trung cấp nghề Yên Thành. Năm 2023, trường Trung cấp nghề kỹ thuật Yên Thành đã phối hợp với nhiều địa phương trên địa bàn huyện tổ chức các lớp dạy nghề cho người lao động, trong đó đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động nông thôn được ưu tiên và có nhiều chính sách hỗ trợ, theo đó các học viên lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cũng được hưởng các chính sách từ chương trình đào tạo nghề của huyện, học viên sau khi hoàn thành các nội dung chương trình học theo yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ nghề và sẽnhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước, góp phần tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Thay mặt nhà trường,thầy bày tỏ lời cảm ơn đối với địa phương và các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Hội LHPN xã Sơn Thành đã tạo mọi điều kiện để kháo học diễn ra thuận lợi và đạt kết quả cao.

Thầy Trần Trung Thuận-PHT.trường TC nghề kỹ thuật Yên Thành phát biểu tại buổi bế giảng
Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu – PBT Đảng ủy – CT.UBND xã thay mặt lãnh đạo địa phương chúc mừng và biểu dương  những kết quả mà các học viên đã đạt được, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của các thầy cô giáo đã đem hết khả năng truyền thụ các kiến thức cho các học viên một cách tốt nhất, thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung tâm. .
         Đồng chí mong muốn, sau khi kết thúc lớp học các  học viên vận dụng những nội dung đã được trang bị trong quá trình học tập một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống đồng thời đề nghị trong thời tới trường Trung cấp kỹ thuật nghề Yên Thành tiếp tục quan tâm mở nhiều lớp hơn nữa trên địa bàn, nhất là các nghề trồng trọt áp dụng kỹ thuật công nghệ cao, May công nghiệp, nghề kỹ thuật chế biến món ăn,.... giúp cho lao động tại địa phương được chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững
Đồng chí: Nguyễn Hữu Sáu phát biểu tại biểu lễ bế  giảng
           Năm 2023, cùng với chương trình kế hoạch, mục tiêu đào tạo nghề cho lao động của xã, Hội phụ nữ xã Sơn Thành đã phối hợp với trường Trung cấp kỹ thuật Yên Thành để tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn từ tháng 07/2023. Tham gia học nghề có 33 học viên là Lao động nông thôn trên địa bàn xã. Trong thời gian học, các học viên được giáo viên truyền tải các kiến thức lý thuyết và thực hành về nghề Kỹ thuật chế biến món ăn. Sau thời gian đào tạo, với sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, Đảng ủy, UBND xã và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên giảng dạy, học viên được học những nội dung về Lý thuyết chế biến món ăn, Kỹ thuật chế biến một số món ăn nhà hàng, khách sạn, món ăn gia đình, ngoài ra học viên còn được học cách để trình bày, trang trí các món ăn làm tăng tính thẩm mỹ cho từng món ăn. Học viên khi tham gia học nghề rất phấn khởi, hào hứng.
Kết quả có 33 học viên hoàn thành thời gian khóa học và được cấp chứng chỉ đào tạo nghề.
Nghề
Các học viên nhận chứng chỉ học nghề

Các món ăn của học viên trổ tài sau buổi lễ bế giảng
                                                                                                                           Tin - Ảnh: Hội LHPN xã