Lễ đón nhận mô hình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023

Thứ ba - 27/02/2024 11:16
         Sáng ngày 18/02/2024 (tức ngày mồng 9 tháng Giêng năm Giáp Thìn), xóm Nông Trang, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, long trọng tổ chức lễ đón nhận mô hình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023.
Lễ đón nhận16
Lễ đón nhận17
         Lễ đón nhận14
         Về dự lễ có đồng chí Trần Hoài Nam, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thanh Huyền-Trưởng phòng nghiệp vụ Văn hóa Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Phòng VH-TT, Trung tâm VH TT&TT huyện Yên Thành; đồng chí Nguyễn Khắc Đào, BT Đảng ủy-CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Hữu Sáu, PBT Đảng ủy-CT UBND xã, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã, lãnh trạm Y tế, lãnh đạo các trường học, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Nông Trang .

Lễ đón nhận6
         Lễ đón nhận19
         Lễ đón nhận13
          Xóm Nông Trang, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành có 289 hộ, trên 1100 nhân khẩu, là nơi quy tụ của 13 dòng cùng sinh sống. Dẫu là làng có nhân dân nhiều nơi đến an cư, lập nghiệp, song bà con trong xóm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, chung tay xây dựng quê hương, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào ở xã Sơn Thành. Đến nay, 100% hộ gia đình có nhà kiên cố và bán kiên cố. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt trên 72 triệu đồng/người, xóm không còn hộ nghèo, chỉ còn 4 hộ cận nghèo.
        Tại buổi lễ, ông Trần Hoài Nam
, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An đã phát biểu ghi nhận những kết quả mà xóm Nông Trang đã đạt được trong vệc xây dựng mô hình làng Văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 và nhắn nhủ cán bộ và nhân dân xóm Nông phải quyết tâm phát huy và giữ vững danh hiệu cao quý này.
Lễ đón nhận20
Lê đón nhận7
           Lễ đón nhận12
Lễ đón nhận10
        Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Khắc Đào BT Đảng ủy-CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Hơux Sáu PBT Đảng ủy-CT UBND xã thay mặt cho Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng xóm Nông Trang
Lễ đón nhận11
        Đại diện con em làm ăn xa quê có lời phát biểu cảm ơn và ghi nhận thành tích của xóm Nông Trang     Lễ đón nhận18
           Lễ đón nhận15
Lễ đón nhận9
Lễ đón nhận7
Lễ đón nhận8
Đặc biệt, bám vào Bản cam kết, Công văn, Kế hoạch của cấp trên, nhất là dưới sự chỉ đạo sát sao của BCĐ xây dựng mô hình làng văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh của xã, xóm Nông Trang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung triển khai xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Hiện tại, làng có khuôn viên nhà văn hóa khang trang được trang trí đầy đủ lễ nghi khánh tiết, cờ, ghế đá, bồn hoa cây cảnh, sân vui chơi thể thao cho mọi lứa tuổi, mái che sân khấu, các khẩu hiệu, biển chỉ dẫn vào nhà văn hóa, đổ thêm đường bê tông..; xây dựng 2 cổng chào, 82 cột cờ và đèn chiếu sáng; xây dựng nghĩa trang tâm linh.v.v… với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nhân dân đóng góp và sự vận động ủng hộ của con em làm ăn xa quê. Các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được tổ chức sôi nổi. đã thành lập được 1 đội văn nghệ quần chúng, 1 CLB chèo-dân ca ví dặm, 1 CLB dân vũ, 1 CLB dưỡng sinh, 1 đội bóng đá thanh thiếu niên, 1 CLB 5 không 3 sạch, 1 đội bóng chuyền…Năm 2023, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 90%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 53%. Các phong trào nhân đạo, từ thiện, xây dựng quỹ khuyến học được đẩy mạnh, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được tăng cường. Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, cảnh quan môi trường xóm làng luôn sáng- xanh-sạch-đẹp. Được BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình tỉnh Nghệ An công nhận mô hình văn hóa tiêu biểu cấp tỉnh năm 2023 tại Quyết định số 3987/QĐ-SVHTT ngày 13/12/2023./.
                                                                                         Nguyễn Thị Hòa CC VH - XH