Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Sơn Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 22/03/2024 00:05
            Trong 2 ngày 19 và 20/3/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Thành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
          Về dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Văn Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Thành; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, công chức, trưởng các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các trường học, Trạm y tế; Bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận cùng với các đại biểu đại diện cho các giai cấp, tầng lớp nhân dân, tôn giáo, trí thức, cá nhân tiêu biểu trong toàn xã cũng về tham dự.
MT2
Các đại biểu tham dự Đại hội

MT7MT13
MT11
MT33
Toàn cảnh Đại hội
          Trong 5 năm nhiệm kỳ vừa qua, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn xã Sơn Thành tiếp tục có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động với nội dung phong phú, kịp thời chuyển tải chủ trương, chính sách của Trung ương và của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân. Tạo sự đồng thuận, thu hút sự tham gia của nhân dân, thực hiện cuộc vận động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; cuộc vận động “ Vì người nghèo”, phòng chống dịch COVID-19, ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, xây dựng nhà đại đoàn kết, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.v.v..Đặc biệt, hàng năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 được triển khai rộng khắp,tạo được sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.Thực hiện chương trình ủng hộ quỹ vì người nghèo, hàng năm đã vận động được trên 400 triệu đồng, từ nguồn kinh phí này đã hỗ trợ xây mới 17 ngôi nhà đại đoàn kết và sữa chữa nhà ở cho 8 hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ vốn cho 14 hộ phát triển chăn nuôi; hỗ trợ 21 hộ ốm đau bệnh tật..Thực hiện chương trình 1838 về xây dựng nhà ở cho người nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở,giai đoạn 2023-2025, BCĐ xã đã tổ chức vận động được 125 triệu đồng, hiện đã hỗ trợ cho 4 hộ làm mới, và 1 hộ sữa chữa nhà … góp phần tích cực vào phát triển KT - XH, củng cố QP - AN của địa phương. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội được MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt. Hệ thống MTTQ tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.UB MTTQ xã được UBMTTQ huyện xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được TW MTTQ Việt Nam, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, UBND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Thành tặng nhiều bằng khen, giấy khen, có 2 khu dân cư và 1 cá nhân được UBMTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen… Đến nay trên địa bàn xã không còn hộ nghào mà chỉ còn lại 34 hộ cận nghèo góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 1,71%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 80 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; khối Đại đoàn kết toàn dân được củng cố và ngày càng phát triển.
MT31
MT32
MT27

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029, tiếp tục thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh; Xây dựng khu dân cư đoàn kết, ấm no, hạnh phúc; Hằng năm, tổ chức vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội hỗ trợ làm mới nhà Đại đoàn kết; đến năm 2025 hoàn thành xoá nhà ở tạm bợ, đột nát theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.
           Từ những kết quả đã đạt được, các đại biểu về dự đại hội đã tập trung thảo luận rút ra bài học kinh nghiệm, để nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của MTTQ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội tạo động lực cho sự phát triển bằng các phong trào thiết thực, hiệu quả, hợp lòng dân; huy động mọi nguồn lực, tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân; tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, thu hút đông đảo sự tham gia của mọi tầng lớp nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội….góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, khơi dậy các phong trào thi đua từ tổ liên gia đến các khu dân cư vì sự phát triển chung của xã và vì cuộc sống của mỗi người dân trên địa bàn./.
Đ1
Ông Trần Văn Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Đại hội
Đ2
Ông Nguyễn Khắc Đào, BT Đảng ủy-CT HĐND xã phát biểu tại Đại hội
           Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Trần Văn Hùng - Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyệnông Nguyễn Khắc Đào, BT Đảng ủy-CT HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã Sơn Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ xã thực hiện trong thời gian tới đó là. MTTQ cần chủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong Nhân dân, trọng tâm là nâng cao chất lượng cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế. Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ MTTQ xã và Ban công tác Mặt trận.
MT19
34 vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Thành khóa XXII,  nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 34 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và cử 5 vị đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thế Chiến tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQ xã Sơn Thành, khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.
MT17
MT6