LỄ THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Thứ bảy - 27/07/2024 10:18

Tối 26/7, Đoàn TNCSHCM xã Sơn Thành tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ  tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ.
        Về dự Lễ thắp nến tri ân, kỷ niệm  77 năm ngày Thương binh liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể, cán bộ bán chuyên trách, các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức, cùng đông đảo các đoàn viên, thanh niên xã nhà.
Thắp nến9
          Ngày 27/7 hàng năm, cả nước cùng nhau hướng về những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, những thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học Dioxin, các liệt sĩ đã chiến đấu và cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Ngày Thương binh Liệt sĩ không chỉ là dịp để tưởng nhớ, tri ân mà còn là cơ hội để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý chí kiên cường của dân tộc. Từ những năm tháng chiến tranh gian khổ, biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống trên chiến trường, để lại sau lưng những gia đình, người thân với nỗi đau mất mát khôn nguôi. Họ đã hi sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, để lại tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần quả cảm và ý chí bất khuất. Những thương binh, dù mất đi một phần thân thể nhưng vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời, tiếp tục cống hiến cho xã hội. Ngày Thương binh Liệt sĩ là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách. Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại và trân trọng hơn những giá trị của hòa bình, độc lập mà chúng ta đang hưởng thụ ngày hôm nay. Qua đó, mỗi người dân cần phải nỗ lực hơn nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của những người đi trước. Hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa tri ân, để tưởng nhớ và biết ơn những người đã hi sinh vì Tổ quốc, để hòa bình mãi mãi lan tỏa trên quê hương Việt Nam./.
Một số hình ảnh tại Buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Thắp nến4

Thắp nến2