Tập huấn Bồi dưỡng kiến thức du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Thứ tư - 22/11/2023 21:05
        Thực hiện Quyết định số 1601/QĐ-UBND ngày 07/6/2023 của UBND tỉnh về việc phân bổ kinh phí sự nghiệp từ nguồn vốn ngân sách Trung ương thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Nghệ An phối hợp với UBND xã Sơn Thành  tổ chức lớp tập huấn: "Bồi dưỡng kiến thức du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường". Hội nghị tập huấn được tổ chức trong 2 ngày 21 và 22/11, tại Trại Cừu xã Sơn Thành.

Tập huấn ndu lịch7
Tập huấn ndu lịch19
Tập huấn ndu lịch5
         Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đậu Quang Vinh - PCT thường trực Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An, đồng chí Hoàng Đình Ngọc - Văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An đã về dự. Có đồng chí Nguyễn Khắc Đào BT Đảng ủy-CT HĐND xã, đồng chí Lê Trọng Lĩnh PCT UBND xã cùng các đồng chí công chức liên quan, các đồng chí trưởng các đoàn thể cùng về dự.
         Trong thời gian 2 ngày tổ chức, lớp có hơn 40 học viên là cán bộ và nhân dân xóm Rú Bạc, xã Sơn Thành đã được các giảng viên chuyên khoa du lịch của Trường Đại học Vinh và Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An hướng dẫn cơ bản một số kiến thức về du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch du mục; Kỹ năng đón tiếp khách du lịch; Kỹ năng diễn thuyết, hướng dẫn; Văn hóa ẩm thực và nghệ thuật trưng bày món ăn; Ẩm thực và vệ sinh an toàn thực phẩm; Các vấn đề về vệ sinh môi trường.v.v.... nhằm trang bị, làm thay đổi nhận thức về làm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng một cách hiệu quả bền vững.
Tập huấn ndu lịch9
Tập huấn ndu lịch6

Ảnh trại cừu 19
                Tập huấn ndu lịch17
Tập huấn ndu lịch18

Tập huấn ndu lịch14
Ảnh trại cừu 22
Tập huấn ndu lịch12
Tập huấn ndu lịch16
Ảnh trại Cừu 2
Tập huấn ndu lịch13
Ảnh trại cừu 17
Tập huấn ndu lịch15
Ảnh trại cừu 27
Ảnh trại cừu 33
Ảnh Du lịch trại cừu 4
          Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2023, qua khảo sát, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nghệ An, Văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An cũng đã lựa chọn Trại Cừu, ở xã Sơn Thành để làm thí điểm mô hình du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường. Đồng thời, sẽ trích kinh phí hỗ trợ định hướng, quy hoạch, thiết kế, cải tạo cảnh quan kiến trúc và môi trường trong toàn bộ không gian điểm du lịch, trồng cây cảnh dọc 2 bên đường chính vào trại Cừu và trồng hoa 2 bên đường lên đập; cụm pano – áp phích, 2 điểm checkin; Hỗ trợ biển tên, biển chỉ dẫn; tham quan học tập mô hình du lịch nông thôn tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; Hình thành chuỗi liên kết du lịch: doanh nghiệp, chính quyền địa phương và cộng đồng người dân tham gia, chương trình tour du lịch..v.v..qua đó khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường; phát huy được hết thế mạnh văn hóa bản địa và nâng cao đời sống của người dân địa phương tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đưa Nghệ An có thêm 1 mô hình du lịch nông thôn theo hướng xanh, sạch trong thực hiện mục tiêu xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn./.