Khu vườn mẫu nơi tham quan lý tưởng

Thứ năm - 27/04/2023 23:43
Tại xóm Đồng Tráu, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An có 1 khu vườn mẫu rộng 7 ha của hộ gia đình anh Trần Bá Tá
              Xây dựng vườn mẫu gắn với phát triển du lịch cộng đồng đang là hướng đi đầy triển vọng của nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch. Tại xóm Đồng Tráu, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, gia đình anh Trần Bá Tá đã xây dựng mô hình vườn mẫu kết hợp chăn nuôi vườn, ao, chuồng để thu hút khách du lịch đến tham quan.
Ảnh vướn mẫu3
             Ngày qua ngày dù công việc rất bận rộn nhưng gia đình anh Tá vẫn phải tranh thủ chăm sóc khu vườn của gia đình mình. Bởi anh đã đăng kí với chính quyền xã xây dựng khu vườn của gia đình thành khu vườn kiểu mẫu để phát triển du lịch cộng đồng. Với diện tích hơn 7 ha, anh Tá đang trồng cây các loại cây ăn quả như Mít, dứa, vải, kết hợp chăn nuôi cừu, dê, bò, lợn, đà điểu, gà, vịt, cá, lươn, ếch, …
Ảnh vườn mẫu9

Ảnh vườn mẫu4
Ảnh vướn mẫu2
Ảnh vườn mẫu10

Ảnh vườn mẫu13
Ảnh vườn mẫu8
Ảnh vườn mẫu7
Ảnh vườn mẫu6
Ảnh vườn mẫu5
Ảnh vướn mẫu1
Ảnh vườn mẫu11
              “Mong muốn của gia đình Tôi là tổ chức trồng cây, chăn nuôi để khi du khách đến đây được trải nghiệm và tham quan học hỏi trở về địa phương có thể phát triển”. Anh Tá chia sẻ.
               Chắc chắn một điều rằng: Khi du khách đến với khu vườn mẫu của gia đình anh Trần Bá Tá sẽ rất hài lòng vì nơi đây có nhiều cảnh đẹp du khách có thể lưu lại cho mình những tấm hình đẹp để làm kỷ niệm.
Ảnh vườn mẫu16

Đến với Sơn Thành, một xã miền núi của huyện lúa Yên Thành có nhiều danh lam thắng cảnh, có di tích lịch sử cấp Quốc gia-Nhà thờ Lê Doãn Nhã, … Chắc chắn du khách đi rồi sẽ muốn đi nữa.
              Người dân vùng ven núi xã Sơn Thành, huyện Yên Thành đã và đang nỗ lực xây dựng khu vườn của gia đình mình để liên tục đón được những đoàn du khách đến tham quan và tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm./.
                                                                                                                                                       Nguyễn Thị Hòa