BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐẢM BẢO VỆ SINH ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2023

Thứ hai - 18/09/2023 03:31
            Ngộ độc thực phẩm là vấn đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
          Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy, khi dùng thực phẩm thì bà con nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
          - Lựa chọn thực phẩm tươi sạch, an toàn;
          - Thực hiện ăn chín, uống chín;
          - Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỹ;
          - Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại;
          - Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm;
          - Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn;
          - Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.
          Hàng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn, đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái Tết Trung thu vui vẻ, an toàn về sức khỏe cho mọi gia đình. UBND xã Sơn Thành khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra nhãn mác, chất lượng bánh và nguồn gốc xuất xứ trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng. Không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ, có in ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.
          Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.
            Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.
          Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.
          Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình, mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh ATTP.
                                                                                                                              Công chức Văn hóa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây