Thanh niên Sơn Thành hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

Thứ hai - 06/02/2023 23:33
Đã trở thành truyền thống, hàng năm sau những ngày vui Xuân, đón Tết là Đảng bộ và nhân dân trong toàn xã mở Hội tòng quân, tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.
Ảnh nhập ngũ
Thanh niên huyện Yên Thành hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc
           Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, thanh niên xã Sơn Thành nói riêng và thanh niên huyện Yên Thành nói chung, Hôm nay với trọng trách và nghĩa vụ thiêng liêng, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và góp phần giữ vững truyền thống là xã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân. Trong không khí của những ngày đầu xuân Quý Mão này, 08 nam thanh niên ưu tú trên địa bàn xã đã nhận lệnh sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.
             Để có được kết quả đó, thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, ngay từ trung tuần tháng 12 năm 2022, thực hiện Kế hoạch của cấp trên, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN cùng với Hội đồng NVQS xã đã chỉ đạo sát sao tạo được những chuyển biến quan trọng góp phần nâng cao chất lượng nam công dân nhập ngũ. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, sau khi nhận quyết định giao chỉ tiêu và hướng dẫn tiêu chuẩn tuyển gọi nam công dân nhập ngũ năm 2023, xã Sơn Thành đã ban hành các văn bản chỉ đạo, yêu cầu BCH QS xã xây dựng các văn bản tham mưu công tác vận động, rà soát các nam công dân đến tuổi tòng quân. Đồng thời, cấp ủy chính quyền xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm nên đã tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong xét duyệt, tuyển chọn gọi nam công dân nhập ngũ đúng tiêu chuẩn chỉ tiêu được giao và đảm bảo đúng luật.
              Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã được kiện toàn, tổ chức họp phân công trách nhiệm, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và đúng theo mốc thời gian đã quy định, tổ chức sơ tuyển tại xã, khám tuyển tại huyện theo quy định. Nhìn chung, các buổi khám sơ tuyển đã được thực hiện nghiêm túc, hầu hết số thanh niên đến tham gia khám sơ tuyển đạt tỷ lệ cao. Đối với những xóm có số thanh niên đi làm ăn xa, chưa về khám sơ tuyển kịp thời, xã đều có văn bản đưa tới các gia đình yêu cầu các gia đình kêu gọi thanh niên về tham gia khám vét đầy đủ. Xã cũng đã giao cho Ban chỉ huy quân sự  là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cử thành viên phụ trách thường xuyên, bám sát thâm nhập cơ sở một cách sâu sát. Nhờ đó đã tạo được sự chủ động và trách nhiệm cao của mỗi cán bộ tham gia. Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện được tiến hành nghiêm túc khẩn trương đúng luật, với các nam công dân được phát lệnh điều khám đều tham gia 100%.
             Sau bước khám sơ tuyển tại xã và khám tuyển tại huyện, xã Sơn Thành cũng đã thực hiện đầy đủ và nghiêm túc bước “3 gặp 4 biết” đối với các tân binh. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, BCH xóm đã gặp gỡ các gia đình, thân nhân để biết về lai lịch chính trị, trình độ văn hóa tâm tư nguyện vọng, tình cảm của các thanh niên nhập ngũ và 8 nam công dân đã nhận lệnh lên đường nhập ngũ, trong đó có 7 Thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 1 Thanh niên tham gia Công an nghĩa vụ.
             Càng gần đến ngày giao quân, công tác vận động tòng quân càng trở nên rộn ràng trước khi bước vào thời gian nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, việc phát lệnh nhập ngũ cũng được Hội đồng NVQS xã tổ chức chu đáo trân trọng, nam công dân trúng tuyển đã được mời đến trụ sở UBND xã để trực tiếp nhận lệnh gọi nhập ngũ và được chính quyền địa phương dặn dò động viên trước khi lên đường làm nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Cùng với đó, các hoạt động tặng quà cũng được các ngành các cấp quan tâm, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội CCB, Đoàn Thanh niên từ xã đến xóm đều tổ chức tặng quà cho các nam công dân nhằm động viên các đồng chí yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trước ngày lên đường nhập ngũ, 8 nam công dân ưu tú trúng tuyển của xã Sơn Thành được sự quan tâm chia sẻ đầy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy chính quyền, các đoàn thể nhân dân của xóm giềng, dòng tộc, gia đình, các cuộc liên hoan chia tay và những lời nhắn nhủ dặn dò giao nhiệm vụ đã tiếp thêm sức mạnh, động lực và ý chí cho các tân binh và những lời thề, lời hứa của người đi sẽ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đmà được Đảngvà Nhà nước giao cho Ra đi giữ trọn lời thề, hoàn thành nhiệm vụ mới về quê hương”.
Ảnh nhập ngũ 7
Ảnh nhập ngũ 5Ảnh nhập ngũ 3              Sáng ngày 07/02/2023, tức là ngày 17 tháng giêng năm Quý Mão sẽ là 1 buổi sáng đáng nhớ với 8 tân binh của xã Sơn Thành. Họ sẽ tạm biệt gia đình, bạn bè, người thân lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Sức xuân, sức trẻ, sức mạnh của lòng nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện của 8 nam công dân xã nhà sẽ góp phần đem đến cho đất nước, quê hương những mùa xuân bất tận./.