Đại hội Hội Nông dân xã Sơn Thành lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 06/03/2023 04:22
Sáng ngày 03/3/2023, Hội Nông dân xã Sơn Thanh tổ chức Đại hội đại biểu lần XIII nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Sơn Thành và 80 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên nông dân trong toàn xã.
Văn nghệ ĐH Hội Nông dân 4
ĐH Hội Nông dân2

Văn nghệ ĐH Nông dân1         Văn nghệ ĐH Nông dân 2
          Văn nghệ chào mừng Đại hội
          Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Sơn Thành đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 42 buổi lồng ghép nội dung tuyên truyền  pháp luật cho trên 2.000 nghìn lượt hội viên; kết nạp gần 163 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội là 1.170 hội viên.
Ảnh Cao Thị Hải
Bà Cao Thị Hải, Chủ tịch Hội Nông dân xã khai mạc đại hội
           Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 23 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi và 3 lớp dạy nghề; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, con nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuât; mỗi năm tổ chức cung ứng hơn 100 tấn phân bón trả chậm cho hội viên nông dân; vận động xây dựng được gần 22 triệu đồng tiền Quỹ hỗ trợ nông dân nộp huyện và được Huyện hội cho vay xây dựng mô hình nhà lưới 50 triệu đồng.
Ảnh Toàn cảnh Đại hội Nông dânẢnh Toàn cảnh ĐH Hội Nông dân 2
Các Đại biểu tham dự Đại hội
Ảnh Đoàn Chủ tịch ĐH Nông dân
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
           Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Sơn Thành đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đến nay 5,3 tỷ đồng, cho hàng trăm lượt hội viên vay. Qua đó, nhiều ngành nghề mới được du nhập vào địa bàn, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như mô hình nấm của gia đình ông Lê Văn Hạnh xóm Tràng Sơn đạt tiêu chuẩn VietGap; mô hình Bún miến đạt tiêu chuẩn OCOP 3* của hộ gia đình chị Võ Ngọc Anh xóm Rú Bạc; hộ gia đình ông Nguyễn Đình Chiến xóm Đồng Tráu với mô hình chăn nuôi lợn; ông Trần Bá Bá với mô hình trang trại VAC chăn nuôi Đà điểu, lợn, dê, cừu,…; mô hình xây dựng vườn chuẩn của ông Nguyễn Văn Định xóm Nông Trang trồng Thanh long ruột đỏ; v.v.v...
         Đến nay, toàn xã có gần 757 hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; không có gia đình hội viên nông dân thuộc hộ nghèo…Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu 22 tỷ đồng, hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông; ủng hộ hàng nghìn ngày công lao động; xây dựng thành công 2 mô hình NTM đạt chuẩn cấp huyện, xây dựng được 2 hàng cây Nông dân ơn Bác.
         Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.
Ảnh ĐH Nông dân bầu cử
         Ảnh BCH Hội Nông dân

Đại hội đã bầu 13 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.
                                                                                                                     Tin - ảnh Nguyễn Thị Hòa